Tự truyện
các tác phẩm Tự truyện từ các thành viên của trung tam từ thiện Việt Nam

SỐNG CHẠY.............
Đối diện với cổng bệnh viện Bạch Mai có một xóm mà có rất đông những bệnh nhân chạy thận nhân tạo thuê để ở và để kéo dài sự sống chạy của mình. Và vì có rất nhiều người chạy thận thuê nên người ta gọi luôn là “Xóm Thận”
Trong xóm chạy thận mọi người rất hay ra gốc trúc ngồi. Gốc trúc là ngã tư của cả xóm mà.  Mùa hè ra đó ngồi tha hồ mà mát. Vừa ngồi vừa nói đủ thứ chuyện. Từ chuyện đá bóng, cá độ… rồi chuyện con cái. .. nhưng chủ yếu vẫn là chuyện ở bệnh viện, hôm nay có gì mới không? Đau đầu, mỏi lưng, huyết áp cao, huyết áp thấp, tim đập nhanh đập chậm… Thuốc thang thế nào…? Hoặc là chuyện bán hàng hôm nay kiếm có kha khá không? Rồi thì chuyện bảo vệ đuổi… Rồi chuyện thuê nhà, giá cả thị trường tăng vùn vụt... Làm gì ra tiền đây…???
[Đọc tiếp...]
 
ĐÔI MẮT MÙA THU!

Thật là lạ tôi không biết chắc lúc nào là mùa thu . Nếu cứ tính chi li mà chia cho mỗi mùa ba tháng quả thực tôi không đồng ý .Tháng 9 khai trường , lũ bạn bảo tôi giờ đã là giữa thu , còn tôi cứ gân cổ lên rằng bây giờ mùa thu mới bắt đầu .
Chiều qua mùa thu mới vừa sang .con mèo mướp nhỏ chạy đuổi theo những đốm nắng vàng ruộm .Có sắc thu đang lấn lướt trong không gian .Màu vàng của lá- Mà mỗi thứ lá khi chuyển mùa lại khoác những màu rất riêng .Tôi ngước nhìn lên bầu trời xanh biếc bất chợt gặp trong ô cửa sổ nhà bên một thằng bé với đôi mắt mở to mang một nỗi buồn man mác của mùa thu.

[Đọc tiếp...]
 
Tự truyện " Xóm chạy thận"
                      

Tự truyện

“ xóm chạy thận"

[Đọc tiếp...]
 

 
Advertisement