Tự truyện " Xóm chạy thận"
                      

Tự truyện

“ xóm chạy thận"

Con người chúng ta luôn khao khát những điều hạnh phúc trong cuộc sống,nhưng số phận không phải lúc nào cũng mỉm cười với tất cả chúng ta phải không các bác,các anh chị  em
Hãy viết về những gì các bác,các anh chị  em đã trải qua và đã phải nỗ lực vươn lên để chống lại bệnh tật mà mình đang phải chung sống.
Các Bác, Anh ,chị  em ở đâu? hoàn cảnh thế nào? sự bắt đầu và sự tiếp diễn hàng ngày để mưu sinh cuộc sống,cũng như cuộc đấu tranh bệnh tật ra sao? Những ước mơ và mong mỏi thế nào?
Những nỗi niềm mà bấy lâu nay phải cất giữ trong lòng thì hôm nay đây chúng ta hãy cùng nhau viết lên Tự truyện của chính mình để thế hệ sau này hoặc những  ai đó cũng mắc phải căn bệnh này sẽ có những niềm tin và hy vọng như nỗi khao khát của các bác,các anh chị  em đã hằng mơ ước.
 Chúng ta không phải nhà văn,lại càng không phải nhà thơ.Thật không đơn giản để viết về những gì mình đang sống và đang trải qua.Nhưng chúng tôi tin rằng từ những câu truyện của các bác,các anh chị  em sẽ viết,nó thật sự sẽ đánh thức những tiềm ẩn trong mỗi con người mà bấy lâu nay bị lãng quên hay vô tình không biết.
Xuất phát từ tấm lòng chân thành của chúng tôi rất mong muốn mọi người trong xã hội sẽ hiểu nhiều hơn nữa về nỗi gian truân và nỗi đau đớn về bệnh tật của các bác,các anh ,các chị em đang phải dày vò hàng đêm,hàng tháng.Phải lo lắng từng miếng cơm,manh áo hàng ngày mà không biết rằng sự sống chết của mình sẽ ra sao?Có thể hôm nay đây cùng nhau vui buồn chia sẻ nhưng một mai khi tỉnh dậy biết đâu đó có những người đã đi về nơi xa lắm...
Trong xã hội hiện nay những người Mù,người tàn tật họ vẫn có thể làm việc và sinh sỗng thì bệnh tật của các bác,các anh chị  em đâu đã mất đi hoàn toàn đi sức lao động như những người tàn phế khác.
Thật may mắn nếu như các cấp chính quyền,những cơ quan,doanh nghiệp nào đó đọc được “Tự truyện” này họ sẽ chia sẽ và sẽ giúp đỡ các bác,các anh chị  em  được công việc phù hợp với những nỗi niềm chân chính mà các bác,các anh chị  em vẫn luôn ấp ủ.

         Hãy nhìn về tương lai và cùng nhau hy vọng về những điều tươi sáng !

 

 
< Trước

 
Advertisement