Tranh của HÀ 3 Bánh !

Hãy xem  và cảm nhận :

       

Sinh năm 1982 trong một gia đình trí thức ở thị xã Đồ Sơn (Hải Phòng), Ngô Ngọc Hà chưa kịp đem đến niềm vui có được cậu con trai thứ hai kháu khỉnh của ba mẹ, thì cơn sốt ác tính năm 1 tuổi đã khiến một bên chân Hà bị liệt. Đến 8 tuổi, Hà bắt đầu tập đi nạng gỗ để có thể tới trường và khi học THPT thì bố mẹ mua cho Hà chiếc xe lăn. Cứ như vậy, xe lăn và nạng gỗ theo Hà đi suốt cuộc hành trình đi học và khám phá thế giới xung quanh.

Thi đại học năm thứ nhất không đỗ, Hà không nản chí. Thi năm thứ hai không đỗ, Hà vẫn theo đuổi việc học. Nói dối gia đình là đi ôn thi khối C, Hà lặng lẽ lên Hà Nội miệt mài ở những lò luyện vẽ tới 3 tháng trước kỳ thi. Mỗi lần tới lò luyện là một lần đau đớn, bởi việc đứng cả ngày với đôi nạng gỗ, mắt phải chăm chăm nhìn mẫu và đôi tay phải lướt liên tục trên bảng vẽ khiến Hà mất rất nhiều sức. Ý chí và nỗ lực ấy đã được đền đáp khi đến năm thứ ba, Hà được trở thành sinh viên của Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Lên Hà Nội học, trong ba lô của Hà, ngoài đồ dùng cá nhân còn có sẵn một túi nylon chứa những miếng caosu nhỏ hình tròn, dùng để đóng vào nạng gỗ cho khỏi trơn ngã. Đó là tình thương mà bố mẹ Hà âm thầm gửi theo cho người con đầy nghị lực bước vào giảng đường đại học.

Được ban quản lý ký túc xá ưu tiên ở tầng một, nhưng Hà vẫn muốn ở tầng bốn để được vận động mỗi ngày. Hà tâm sự, chính sự rèn luyện và năng đi lại khiến cho sức khoẻ của Hà được cải thiện rất nhiều. Có sức khoẻ, Hà đã gạt bỏ tự ti, luôn phấn đấu trong học tập và thường xuyên nhận được học bổng mỗi kỳ của nhà trường. Tới năm thứ ba, gom tiền học bổng, tiền làm thêm, Hà mua cho mình một chiếc xe ba bánh.

Hà Ba bánh được gọi từ đó.......

                        

HÀ VÀ NHỮNG CẢM XÚC QUA TRANH VẼ:

 

          

 

 XEM CHI TIẾT TRANH TẠI ĐÂY:

http://s373.photobucket.com/albums/oo172/trungtamtuthienvietnam/tranh%20ve%20Tay/

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ SỐ : 098.454.1102

EMAIL: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó  

                       TẤT CẢ CÁC SẢN PHẨM CỦA TRUNG TÂM BÁN VỚI MỤC ĐÍCH TỪ THIỆN

 

 
Tiếp >

 
Advertisement